công dụng của canxi clorua trong thực phẩm cùng y tế

Thảo luận trong 'Phun xăm thẩm mỹ' bắt đầu bởi vshmuon19, 2/3/17.

 1. vshmuon19

  vshmuon19 Member

  đại quát phổ biến về canxi clorua

  Canxi Clorua có tên gọi quốc tế là calcium chloride là hợp chất vô cơ thường tồn tại ở dạng kết tinh được 6 phân tử nước Với công thức hóa học là CaCl2.6H2O. Bên cạnh đó chúng được thiết kế canxi clorua ngậm nhị nước là Cacl2.2H2O với canxi clorua khan CaCl2. Nó là 1 tinh thể to Với màu trắng hoặc ko màu Với vị mặn đắng.
  [​IMG]
  Canxi clorua là hợp chất ion của canxi với clo. Canxi clorua có tính hút ẩm mạnh, Với nhiệt độ nóng chảy 772 - 782oC, nhiệt độ sôi > 1600oC tỷ trọng 2152 - 2512 kg/m3 . Canxiclorua tan nhiều thuộc nước , dung dịch bão hòa sôi ở 180oC . trong các dung dịch có nồng độ không giống nhau thì nhiệt độ sôi , nhiệt độ đông đặc chỉnh sửa . Chất này tan đầy đủ thuộc nước. Tại nhiệt độ phòng, nó là chất rắn.. vì cacl[sub]2[/sub] có tính hút ẩm cao phải nên đậy nắp kín đáo sau lúc cung cấp.

  ảnh hưởng của cacl[sub]2[/sub] lên cơ thể con người

  Clorua canxi là chất ăn mòn cần có thể gây hại, gây dị ứng trên da, đặc trưng trên da ẩm hay gây rát, gây cay mắt, nghẹt thở khi hít cần . khi mua sắm cacl2 ta muốn bắt buộc dùng nhiều dụng cụ bảo hộ lao động như đeo găng, kính hay mặt nạ che phủ toàn phần cho bảo vệ tay cùng mắt với tránh hít thở phải hơi hay bụi đựng clorua canxi.

  trường hợp vô tình nuốt nên những viên clorua canxi khan sẽ sinh ra các vết bỏng hình thành tại mồm hay thực quản vì clorua canxi khan phản ứng tỏa nhiệt khi tiếp xúc được nước. đặc trưng đối với trẻ nhỏ rất dễ bị tổn thương do đó nhiều viên clorua canxi cần buộc phải cho xa tầm tay trẻ em.

  Công dụng của canxi clorua

  Canxi clorua với quan tâm trong công nghiệp cũng như trong thực phẩm hay y khoa.

  thuộc công nghiệp : Canxi clorua với phần mềm nhiều trong nghành hoá chất công nghiệp chẳng hạn tại Bắc Mỹ, lượng tiêu thụ năm 2002 là 1.687.000 tấn. bởi vì nó Với đặc tính hút ẩm mạnh nên có thể cho một số dòng khí đi khoảng cách các ống cất clorua canxi để vứt bỏ hơi ẩm. Canxi clorua với biết đến như một tác nhân sấy khô hay hút ẩm do clorua canxi thông thường với trang bị với cho tới khách hàng ống để làm khô với loại bỏ khá ẩm thuộc không khí Ngoài ra vẫn với khí đi khoảng cách. Nó cũng có thể để vào dung dịch lỏng cho thải trừ hỗn tạp nước hay chất lửng lơ.

  bởi vì lượng nhiệt tỏa ra phệ trong giai đoạn hòa tan của nó cần clorua canxi cũng với sử dụng như là hợp chất đặt tan băng. sát cả trong thiết kế canxi clorua cũng được trang bị trong phối trộn bê tông nhằm tăng nhanh quá trình định hình ban đầu của bê tông, tuy nhiên ion clorua lại dẫn đến sự ăn mòn của nhiều thanh gia cố bằng thép, vì thế ko buộc phải mua sắm nó thuộc bê tông chịu lực

  Canxi clorua còn với ứng dụng trong nhiều nghành công nghiệp khác như là diệt cỏ trên đường sắt, hạn chế bụi đường xá hay sử dụng để làm tác nhân sấy khí với những chất lỏng, nó cũng với dùng trong việc khoan dầu khí.

  thuộc thực phẩm: Clorua canxi với sắm thấy thuộc những mẫu đồ uống dành với những người tập tành thể thao. Nó cũng Với thể được sử dụng như là phụ gia bảo quản với duy trì độ chắc trong rau quả đóng hộp.

  trong sinh học,y học: canxi clorua Với thể tiêm vào đường ven với điều trị giảm canxi máu hay cũng Với thể được cung cấp cho những vết đốt hay châm của côn trùng.

  Canxi clorua còn có thể giúp sức cơ tim đối với nhiều mức nguy hại cao của kali clorua đường huyết thuộc máu hay sử dụng với điều trị nhanh nhiều độc tính chặn lại bệnh canxi nhưng mà không có nhiều chức năng phụ của nhiều loại dược phẩm như Diltiazem giúp giảm bớt nhiều cơn đau tim tiềm ẩn.
   
 2. cuongduc077

  cuongduc077 New Member

 3. nhungoi8S

  nhungoi8S New Member

  Sự thật về “Điểm nóng Bến Tre: 155 thai phụ nhiễm HIV“
  Ngày 29-9, ông Trịnh Thịnh, Phó Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Bến Tre cho biết: Những ngày qua, trên các phương tiện truyền thông đã xuất hiện các tin, bài có nhan đề: “Điểm nóng Bến Tre: 155 thai phụ bị nhiễm HIV”. Cách đặt tít, tựa bài báo như trên chưa chính xác và gây hiểu lầm cho nhiều người, theo ông.
  Theo Sở TT-TT tỉnh Bến Tre, ngay sau khi xuất hiện thông tin trên, lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Bến Tre làm rõ thông tin.

  Sau đó, Sở Y tế Bến Tre cùng một số cơ quan chức năng đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Bến Tre.

  Bác sĩ Lê Thị Kim Thoa, Giám đốc Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Bến Tre, cho biết: Thực hiện công văn của Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế), trong 2 ngày 21 và 22-9-2017, Trung tâm đã tiếp đoàn nhà báo trung ương đến nắm tình hình dịch HIV/AIDS và kết quả công tác phòng, chống HIV/AIDS tại Bến Tre trong thời gian qua.

  [​IMG]

  Ngoài việc tổ chức cho đoàn nhà báo đi thực tế vận chuyển hàng đi Bến Tre, trung tâm đã cung cấp cho đoàn bản báo cáo tình hình lây nhiễm HIV/AIDS ở Bến Tre trong những năm qua, trong đó có số liệu 155 thai phụ ở Bến Tre bị nhiễm HIV mà các báo đã đề cập.

  Tuy nhiên, sự thật không như nhiều người đã người ngộ nhận.

  Bác sĩ Kim Thoa cho biết: Con số 155 thai phụ ở Bến Tre nhiễm HIV là có thật, nhưng nó được cộng dồn từ năm 2008 (khi Bến Tre bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình hành động Quốc gia về phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con) cho đến nay, chứ không phải là tổng số các trường hợp thai phụ nhiễm HIV được phát hiện trong cùng một thời điểm hay trong một thời gian ngắn.

  Tính trung bình mỗi năm phát hiện chỉ 17 trường hợp thai phụ nhiễm HIV, nếu so với mặt bằng chung của cả nước và khu vực ĐBSCL thì tình hình thai phụ nhiễm HIV ở Bến Tre chưa đến mức báo động, chưa phải là điểm nóng.

  Còn việc có nhiều bài báo cho rằng Bến Tre đang là "điểm nóng" về dịch HIV/AIDS, bác sĩ Võ Hồng Khanh, Phó Giám đốc Sở Y tế Bến Tre, cho biết thêm: Với số lượng người nhiễm HIV ở Bến Tre tính từ năm 1993 (thời điểm phát hiện ca nhiễm HIV đầu tiên ở Bến Tre) cho đến nay là 2.467 người. Trung bình mỗi năm, Bến Tre phát hiện thêm 150 người nhiễm HIV mới, đây chưa phải là con số đáng báo động. So với bình quân chung của cả nước và một số tỉnh trong vùng thì Bến Tre vẫn chưa phải là điểm nóng về dịch HIV/AIDS.

  Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến thời điểm này, An Giang, Cần Thơ và Đồng Tháp là 3 địa phương có số lượng người nhiễm HIV cao nhất ĐBSCL.

  Nguồn: sggp.org.vn
   
 4. yenthanhhoang79

  yenthanhhoang79 New Member

Chia sẻ trang này